.

.

HOTLINE: 0938750005

Xử lý dột mái tôn

XỬ LÝ DỘT MÁI TÔN

https://www.youtube.com/watch?v=87tA7jrCag0


            Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá thành hạ...) khi xây dựng các nhà máy sản xuất, kho hàng, siêu thị ...Tuy nhiên tại một số công trình không tránh khỏi hiện tựợng dột, gây nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ sử dụng

 Qua theo dõi và nghiên cứu hiện tượng dột mái tôn tại một số công trình chúng tôi phát hiện ra một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này như sau:

1. NGUYÊN NHÂN GÂY DỘT :

+ Dột từ những mũ đinh

+ Do joint cao su tại bộ phận mũ đinh bị lão hóa, mục
+ Do lực hút của gió mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở goăng
+ Dột từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối mái (mối nối dọc-song song với xà gồ,mối nối ngang-vuông góc với xà gồ ) do độ dốc mái nhỏ làm cho nước không thoát  kịp gây tràn vào các vị trí nối phía cuối mái.
+ Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng.

         Tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng bị đọng nước trên mái tôn, tôn bị sét, rỉ, mục
Đã có một số nhà thầu tham gia xử lý dột mái tôn nhưng hầu hết không đem lại hiệu quả cao, thường xuyên dột lại, mà nguyên nhân chính là sử dụng vật liệu có độ bền kém khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và phương pháp chưa lường hết các yếu tố gây nên hiện tượng dột (gió, trũng, độ dốc mái nhỏ...). Là một doanh nghiệp chuyên sửa chữa các công trình xây dựng, sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã thành công với phương pháp chống dột mái tôn bằng keo hai thành phần.


2.VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP
2.1. VẬT LIỆU: LEMAX 201
* Đặc điểm cơ bản:

+ Có độ bền cao khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sự thay đổi thời tiết (có khả năng chống lão hóa). Đây là đặc điểm mạnh của loại keo này bởi chúng có 2 thành phần là polyme và nhựa bitum. Hai thành phần này trộn với nhau cho ra hợp chất bền dưới ánh nắng mặt trời và có sự co ngót lớn.
+ Loại keo bám dính tuyệt hảo: có khả năng bám dính rất mạnh lên các bề mặt bêtông, bề mặt tôn sau khi đã lão hóa.

+ Độ dẻo rất cao: màng keo có thể chịu được sự co ngót của mái tôn mà không bị nứt, xé
+ Phù hợp với mọi hình dạng của mái tôn: keo có dạng lỏng do đó rất phù hợp khi thi công chống dột .
2.2 PHƯƠNG PHÁP
Bước 1: Khảo sát hiện trạng dột
Xem xét hiện trạng dột để từ đó đưa ra vị trí xử lý (chỗ nào xử lý mũ đinh, chỗ nào xử lý mép chồng mí giữa 2 mái tôn, chỗ nào cần thay tôn). Trong khi xem xét hiện trạng, điều tra kỹ các hiện tượng sau:
+ Vị trì và mức độ
+ Tình trạng rỉ tôn
+ Tình trạng trũng mái tôn (đọng nước)
+ Chiều dài 1 mái tôn để tính độ dốc (từ đỉnh mái đến sênô thoát nước)
+ Hiện tượng ăn mòn mái tôn (nếu có).
+ Mục đích sử dụng của công trình.
Bước 2: Chuân bị bề mặt chống dột
- Bề mặt phải xử lý thật khô ráo, sạch sẽ, những vị trí bị rỉ phải đánh rỉ hoặc thay tôn.


Bước 3: Quét vật liệu chống thấm Lemax
+ Quét lớp keo thứ nhất lên các vị trí cần chống dột.


+ Dán lớp lưới chịu lực ngay sau khi quét lớp thứ nhất.

+ Quét lớp keo thứ hai ngay sau khi dán lớp lưới.

+ Kiểm tra chất lượng sau khi quét lớp thứ hai (xem có hở lưới hay không).

+ Quét lớp keo thứ ba tại các vị trí bị hở lưới (nếu có).

         

Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình, chịu khó, giá cả cạnh tranh đảm bảo cho quý khách sự an tâm và thoải mái. Hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa nhà Sài Gòn | SAIGON HOUSE để được tư vấn về giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn sự quan tâm của quý khách !

    Công ty chúng tôi chuyên thực hiện các hạng mục: Xây nhà các loại, sửa nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ, sửa nhà tại Hồ Chí Minh, xây sửa nhà cấp 4, xây sửa nhà phố, nhà dân dụng, nhà chung cư, xây sửa quán Bar, nhà hàng, Karaoke, thực hiện tốt chống thấm, chống dột, chống nứt tường, đà kiềng, sơn sửa các hạng mục, sơn nhà mới, sơn nhà cũ, sơn trang trí nhà mẫu giáo, trang trí tường, sơn chỉ, sơn chống thấm, vệ sinh công nghiệp với đội ngũ chuyên nghiệp có kĩ năng cao, nhiệt tình yêu nghề, chi phí hợp lý, thực hiện các công tác nâng nền, gia cố kết cấu, san lấp, chuẩn bị mặt bằng, xây nhà tạm, nhà xưởng, tường rào các loại, làm tường rào sắt, tường rào gạch ống, gạch block, nhận thi công các công đoạn làm móng, làm đà kiềng đổ bê tông, xây tô tróc lát gạch, lợp mái tôn, mái ngói cách âm cách nhiệt, đáp ứng được tính thẩm mỹ, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công giấy dán tường, rèm cửa, thi công sàn gỗ cao cấp, thảm trải sàn, gia công lắp đặt cửa sắt, nhôm, kính, trần thạch cao, vách ngăn, nhận sửa chữa công trình đã xuống cấp như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, xử lý chống thấm sân thượng, nhà vệ sinh, thi công chống thấm bằng phương pháp sử dụng đèn khò, chống thấm ngược, xử lý chống mốc, chống ẩm. Chuyên  thiết kế bản vẽ đến thi công các hạng mục điện nước nhà phố, chung cư hay trường học, bệnh viện, văn phòng,... sửa điện tại nhà, sửa nước tại nhà, dịch vụ sửa chữa khi gặp sự cố về điện nước, tất cả hệ thống điện nước nhà nhà dân dụng cũng như nhà công nghiệp, hệ thống điện hai pha hay ba pha, chỉ cần liên hệ số điện thoại: 0938750005 là có nhân viên giúp bạn xử lý các sự cố. Công ty chúng tôi đáp ứng tất cả các nhu cầu của quý khách hàng từ thiết kế nội thất, ngoại thất, cảnh quan sân vườn, đem lại cho quý khách một không gian thoải mái, dễ chịu sau ngày lao động mệt nhọc, kiến tạo không gian đẹp, không gian lý tưởng để sống và làm việc !

THÔNG TIN LIÊN HỆ SỬA NHÀ SAI GON HOUSE:

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ SAI GON HOUSE - DỊCH VỤ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG

Địa chỉ      : 23D Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938750005

Email        : lienhe@saigon.house

Website    : http://saigon.house

                                                                                                                                                                                                                    SAIGON HOUSE

Bình luận

Gọi ngay